Các trang công nghệ lớn nói gì về iPhone 7 và 7 Plus?

Nếu có ý định mua iPhone mới, những ý kiến của các trang công nghệ hàng đầu chắc chắn sẽ giúp bạn quyết định chính xác hơn.

Vài ngày trước khi iPhone mới chính thức bán ra, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã đồng loạt được nhiều trang công nghệ lớn thực hiện đánh giá. Hãy cùng điểm qua một số ý kiến từ những trang công nghệ hàng đầu thế giới.

1. The Verge: “iPhone 7 và 7 Plus là những chiếc điện thoại xuất sắc nhưng chưa hoàn thiện”

Các trang công nghệ lớn nói gì về iPhone 7 và 7 Plus? - Ảnh 1.

Trong bài review về bộ đôi iPhone mới của Apple, The Verge khẳng định chúng là những chiếc smartphone thú vị, kiên định và mạnh mẽ nhất mà Apple từng ra mắt. iPhone mới cũng là một sự thể hiện đầy tự tin của Apple về tầm nhìn mà hãng này đã vạch ra trong suốt một khoảng thời gian dài. “iOS 10 thật tuyệt vời, camera được cải thiện, hiệu năng đột phá. Và thời lượng pin dài hơn. Chúng thực sự là những mẫu smartphone xuất sắc,” The Verge nhấn mạnh.

Tuy nhiên, iPhone 7 và 7 Plus cũng có những điểm chưa hoàn thiện. Một số tính năng hấp dẫn nhất ra đời cùng cụm camera kép trên iPhone 7 Plus chưa khả dụng ở thời điểm máy bán ra (chúng sẽ được cập nhật trong một bản cập nhật phần mềm sắp tới). Sự thay đổi lớn của Apple trong ứng dụng iMessage và Siri của iOS 10 chưa mang lại những kết quả đột biến. Các ứng dụng cũng chưa được cập nhật để tận dụng các công nghệ mới như Taptic Engine hay màn hình với dải màu hiển thị rộng hơn.

“Khoảng thời gian sử dụng iPhone 7, tôi có cảm giác như mình đang có một bản thử nghiệm của chiếc iPhone năm tới (được đồn đoán sẽ có thay đổi lớn về ngoại hình) đang “ngụy trang” trong hình hài của iPhone 6. Tất cả những cú đánh cược lớn của Apple vào tương lai đều vô cùng thú vị nhưng ở thời điểm hiện tại sử dụng iPhone 7 chẳng khác gì một chiếc iPhone 6s với nút Home kì lạ hơn và đôi khi cần thêm một số cổng chuyển đổi vậy.”

2. CNET: “Tất cả những gì bạn cần ở một chiếc điện thoại, trừ jack cắm tai nghe”

Các trang công nghệ lớn nói gì về iPhone 7 và 7 Plus? - Ảnh 2.

“Màn hình cong? Không có đâu. Sạc không dây? Chưa tới lúc. Bạn có cảm thấy chán khi iPhone mới trông chẳng khác gì chiếc máy năm ngoái? Nếu câu trả lời là có! Tôi hiểu cảm giác của bạn. iPhone 7 không phải “một chiếc điện thoại mới từ trong ra ngoài”. Điều này làm bạn phiền lòng? Cũng có thể. Nhưng iPhone mới có tốt hơn không? Chắc chắn rồi. Trừ một điểm liên quan đến jack cắm tai nghe 3,5 mm”

3. TIME: “Chiếc iPhone tuyệt nhất của Apple. Nhưng chỉ vừa đủ”

Các trang công nghệ lớn nói gì về iPhone 7 và 7 Plus? - Ảnh 3.

“Nếu đang dùng iPhone 6s, không có nhiều lý do để bạn nâng cấp lên phiên bản này, trừ khi bạn là một gã nghiện nhiếp ảnh hoặc cảm thấy cần một dung lượng pin lớn hơn. Phần lớn thay đổi hấp dẫn mà Apple chuẩn bị cho người dùng thực ra nằm ở iOS 10, bản cập nhật sẽ được chuyển tới cả những người dùng iPhone đời cũ. Nói chung, những nâng cấp “khiêm tốn” của Apple đã khiến iPhone 7 và 7 Plus trở thành những chiếc iPhone tuyệt nhất tới thời điểm hiện tại – nhưng chẳng thấm tháp là bao so với những thay đổi mà iPhone 6 đối với những dòng máy tiền nhiệm.

iPhone 7 có thể là bằng chứng cho thấy ngày tháng mà một chiếc smartphone thực sự có thể làm sửng sốt cả thế giới đã đi qua. Sau tất cả, bạn có thể “nhét” càng nhiều tính năng vào một chiếc smartphone càng tốt cho đến khi mọi thứ đi vào ngưỡng thừa thãi, thiếu cần thiết. Đối thủ của Apple đang trình diễn nhiều tính năng hấp dẫn, như cảm biến mống mắt, màn hình cong hay hỗ trợ thực tế ảo.

Tuy nhiên có lẽ điều Apple nhận ra là những gì người dùng cần nhất: thời lượng pin dài hơn, bền hơn và camera tuyệt vời. iPhone 7 và 7 Plus không đủ sức “wow” như những sản phẩm khác của hãng. Nhưng một lần nữa, có thể chúng cũng chẳng cần phải làm vậy. Không phải là một bản nâng cấp lớn, nhưng cũng đủ giúp smartphone của Apple đứng trên ngôi đầu thị trường hiện nay.”

4. Engadget: “Apple (gần như) đang chơi an toàn”

Các trang công nghệ lớn nói gì về iPhone 7 và 7 Plus? - Ảnh 4.

“Dù bạn có thích nó hay không, Apple tin rằng vẫn còn chỗ để cải thiện thiết kế mà hãng này đã sử dụng trong suốt hai năm qua, vì thế “táo khuyết” tập trung vào điều này thay vì tạo ra một ngoại hình hoàn toàn mới. Điều này khiến người ta nghĩ đến triết lý sản phẩn mà Apple đang theo đuổi có khi là “nếu nó không hỏng thì đừng sửa gì hết”. Tuy nhiên, nghĩ đi nghĩ lại thì điều này cũng không hoàn toàn đúng, Apple “sửa” khá nhiều thứ trên iPhone năm nay.

Dải ăng ten của iPhone mới chạy xung quanh khu vực đường cong trên đỉnh và đuôi máy thay vì cắt ngang mặt lưng như trước. Camera 12 MP được làm lồi lên mềm mại hơn với phần nhôm bao xung quanh thay vì đơn thuần lồi lên khá thô như trước. Apple cuối cùng cũng nâng mức bộ nhớ trong tối thiểu lên 32 GB trong khi mang đến một lựa chọn thực sự hấp dẫn là mức bộ nhớ 256 GB.”

5. Mashable: “Số 7 tuyệt diệu”

Các trang công nghệ lớn nói gì về iPhone 7 và 7 Plus? - Ảnh 5.

“Bộ đôi tôi đang đánh giá, iPhone 7 với màn hình 4,7 inch và iPhone 7 Plus với màn hình 5,5 inch là những chiếc điện thoại đẹp, cao cấp với khả năng vận hành tốt tương đương hoặc tốt hơn bất kì chiếc điện thoại nào tôi từng dùng trước đó trong nhiều tình huống khác nhau. Không gây sửng sốt thật sự cũng chẳng để lại sự khó chịu nào, iPhone 7 và 7 Plus là một điểm nối trong danh sách những thiết bị mang tiêu chuẩn của cả một ngành công nghiệp và ít nhất ở một góc nhìn nào đó chúng đang hướng về tương lai.”

Nguồn: kênh14.vn